Cua Cà Mau (cua gạch & cua thịt)

Thu, 27/02/2020 - 08:06

Điều kiện sinh sống:

Có lẽ câu hỏi “ăn gì ở Cà Mau?” đã được trả lời phần nào. Chỉ với những món ngon chế biến từ cua biển Cà Mau đôi khi đã làm chúng ta băn khoăn lựa chọn!

Cua biển ngon là nhờ sống trong môi trường nước mặn, chỗ nào nước càng mặn thì cua thịt càng chắc. Cà Mau 3 bề giáp biển, độ mặn cao quanh năm vì thế Cua Cà Mau ngon và thịt chắc hơn những nơi khác.

Cua Cà mau nuôi trong môi trường tự nhiên không cho thức ăn nên không có chất tăng trọng và không dùng thuốc trị bệnh nên cua sạch hoàn toàn.

Nhiều vị khách đánh giá cua biển Cà Mau là loại cua ngon nhất cả nước với thịt cua thơm, chắc nịch, ngọt vừa, không quá béo mà rất bùi, gạch cua béo ngậy khiến ai cũng muốn ăn thêm.

- Cua Gạch

Điều kiện sinh sống:

Cua gạch Cà Mau là những con cái trưởng thành, gạch đều đầy hai bên mai cua, tràn vào giữa yến là trứng cua. Cua đầy gạch chính là thời điểm sẵn sàng cho kỳ sinh sản. Thịt cua gạch ngon không kém cua thịt, ngoài ra còn thêm giá trị dinh dưỡng trong gạch cua..

Giá trị dinh dưỡng:

Cua gạch thường không có nhiều thịt nhưng đổi lại phần gạch của nó rất nhiều, chiếm gần 2/3 yếm, sẽ là món khoái khẩu cho những ai thích món này.

Gạch cua chứa nhiều protein giúp bổ dưỡng cơ thể và tăng cường sinh lực ở nam giới, chống còi xương ở trẻ nhỏ.

- Cua Thịt

Điều kiện sinh sống:

Cua thit bao gồm cả cua đực và cua cái, đây là loại cua có đầy thịt trong thân càng và các chi. Cua thịt ngon là loại thịt phải chắc, cua nặng, khỏe, thịt thơm ngọt khi chế biến.

Giá trị dinh dưỡng:

Khác với cua gạch, cua thịt có nhiều thịt hơn, thịt tập trung nhiều ở phần yếm cua. Yếm càng đậm thì thịt cua càng nhiều

Thịt cua săn chắc, ngọt, bùi và nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

 

CÁC MÓN ĂN CHẾ BIẾN VỚI CUA CÀ MAU:

Cua hấp x

Cua sốt cà chua

Lẩu cua

Cua rang me

Cua rang muối

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá