Tôm mũ ni

Sun, 01/03/2020 - 16:29

Điều kiện sinh sống

Tôm mũ ni (danh pháp khoa học: Scyllaridae) là một họ của bộ động vật giáp xác mười chân sinh sống ở các vùng biển và đại dương ấm. Có thể dễ dàng nhận ra loài này qua bộ xúc giác rất to của chúng ở trước đầu trông giống như những cái đĩa lớn.

Tôm mũ ni phân bố ở vùng nước cạn nơi có rạn san hô phát triển. Vào ban ngày, chúng thường vùi mình vào đáy cát hoặc treo mình lên các vách đá, ẩn trong hang hốc và vào ban đêm chúng rời hang đi kiếm mồi.

Tất cả các giống tôm mũ ni đều có thể ăn được, và một số giống có giá trị thương mại cao như tôm mũ ni trắngtôm mũ ni đỏ. Những tên gọi thông thường phổ biến nhất của họ này trong tiếng Anh là tôm hùm dép ("slipper lobster"), tôm hùm mũi xẻng ("shovel-nosed lobster") hay tôm hùm chấu chấu ("locust lobster").

Giá trị dinh dưỡng

Tôm mũ ni thường được ví là đẳng cấp của các loại hải sản. Là loại thực phẩm quý, giàu chất đạm mà dịch chiết có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch chống lại các tế bào ung thư, bảo vệ gan. 

Thịt tôm mềm, ngọt, thơm ngon và đặc biệt bổ dưỡng. Trong tôm có Omega-3 có DHA rất tốt cho sức khỏe, giúp chống lão hóa , duy trì sức khỏe, tăng cường trí nhớ.

 

CÁC MÓN ĂN ĐƯỢC CHẾ BIẾN:

Tôm mũ ni nướng

Tôm mũ ni chiên bơ tỏi

Tôm mũ ni hấp sả

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá