ĐẶC SẢN PLUS
  • Sam Trứng

  • Lượt xem: 958
  • Giá: 0971 939 995
  • Mô tả :

Một số đặc điểm và tập tính của loài:

Sam là một loài phân bố vùng ven biển  khu vực Châu Á, bao gồm các vùng ven biển thuộc Đài LoanIndonesiaMalaysiaNhật BảnPhilippinesTrung Quốc và Việt Nam.

Giá trị dinh dưỡng thực về mặt khoa học:

Sam là một là giàu giá trị dinh dưỡng, bên cạnh đó , các bộ phận của chúng còn có nhiều công dụng .Trứng sam được nhân dân dùng làm thực phẩm, còn dùng để trị bệnh. Mai con sam (vỏ sam) trị ho, đòn ngã tổn thương, các vết thương xuất huyết và bỏng. Có thể đốt tồn tính, tán bột và làm thuốc hoàn để uống, dùng ngoài giã bột để đắp, Mai con sam (Hậu giáp) vị cay hơi mặn, tính bình, hơi độc có tác dụng sát trùng, chữa trĩ, lở ngứa, chảy nước, suyễn thở, khử là, lậu huyết. Sách Dược tính chỉ nam ghi là chữa được chứng ho, ho đã lâu năm không khỏi, chứng trẻ em sài đẹn, khóc đêm, lại chữa được chứng lợn ốm không ăn cám, dùng nó đốt để xông hơi cho lợn là khỏi. Vỏ sam (Hậu giáp) chữa: Chữa ho gà lên đậu, sởi: Mai một con sam cái, đốt, tán bột. Rau mùi một nắm giả nhỏ, lấy nước trộn đều cho uống, bã đắp vào chổ đau. Đuôi con sam (Hậu vĩ) chữa được cứng trường phong tả huyết, chứng băng trung đới hạ hay là các bệnh của phụ nữ sau khi sinh đẻ. Dùng đuôi sam đốt tồn tính, uống với nước cơm. Có người bảo rằng trước khi uống nước này phải uống nước cốt của sinh địa hoàng giã ra. Mật sam (Hậu đảm) dùng trị bệnh phong (cùi) và sát trùng. Nười ta dùng làm thuốc tán để uống.

Một Số món chế Biến:

Sam nướng mọi

Sam nướng mỡ hành